Hotline mua hàng : 024.3998.1723 - 0967 013 557
Thời gian làm việc : Từ 8H đến 22H tất cả các ngày

Có nên lắp đèn UV cho máy lọc nước hay không ?

Bạn đang có ý định lắp đèn UV cho máy lọc nước nhưng chưa biết có nên lắp đặt đèn UV cho máy lọc nước hay không. Chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn qua bài viết sau đây.
Trước thực trạng nguồn nươc đang ôi nhiễm nghiêm trọng và việc sử dụng máy lọc nước là gần như bắt buộc với tất cả các hộ gia đình. Máy lọc nước hiện nay có rất nhiều loại khác nhau với các cấp lọc nước khác nhau, thông thường số cấp lọc nhiều nhất là 9 cấp lọc. Tuy nhiên một số gia đình vẫn chưa cảm thấy yên tâm và muốn sử dụng thêm đèn UV để diệt khuẩn trong nước. Tuy nhiên đèn UV có tác dụng như nào và có nên lắp đèn UV hay không chúng ta sẽ tìm hiểu qua bài viết sau :
Đèn UV cho máy lọc nước
Đèn UV cho máy lọc nước
 
Tác dụng của đèn UV

- Đèn UV có cấu tạo gần giống như bóng đèn huỳnh quang thông dụng. Tuy nhiên, thay vì cho ánh sáng đi qua là tia cực tím (tia UV). Tia cực tím này có tác dụng diệt 99,9% vi khuẩn. Tia cực tím là một loại sóng điện từ có bước sóng ngắn, nên nó có khả năng làm biến dạng vi khuẩn hoặc tiêu diệt hoàn toàn vi khuẩn.

Có nên lắp đèn UV cho máy lọc nước không ?

- Thông thường với máy lọc nước RO loại chuẩn như Kangaroo hay Karofi thì nước đã đáp ứng được tiêu chuẩn nước sạch uống trực tiếp, máy đã có khả năng loại bỏ vi khuẩn tối ưu. Tuy nhiên theo chúng tôi với những gia đình có trẻ nhỏ hoặc người già thì nên lắp thêm đèn UV để đảm bảo hơn. Bởi người già và trẻ nhỏ thường cơ thể sức đề kháng kém nên việc đảm bảo một nguồn nước tinh khiết tuyệt đối là điều vô cùng cần thiết và đèn UV sẽ giúp bạn điều đó

Giá đèn UV trên thị trường hiện nay

- Hiện trên thị trường có nhiều loại đèn UV khác nhau. Tuy nhiên đèn UV loại chuẩn nhất dành cho các thương hiệu máy lọc nước thông thường có giá khoảng 850.000đ (Giá áp dụng tại Hà Nội). Bạn có thể tham khảo chi tiết về đèn UV tại đây : Đèn UV cho máy lọc nước RO
Tags:
Bình luận sản phẩm
Facebook