Hotline mua hàng : 024.3998.1723 - 0967 013 557
Thời gian làm việc : Từ 8H đến 22H tất cả các ngày

Nước chung cư bẩn phải dùng bộ lõi lọc nước Kangaroo xử lý

Khách hàng đang ở chung cư, tuy nhiên nước chung cư bẩn đã khiến khách hàng phải thay toàn bộ lõi lọc nước Kangaroo trong khi đang sử dụng máy lọc nước loại khác thương hiệu Kangaroo
18 giờ chiều Ngày 06/03 chúng tôi nhận được điện thoại từ một khách hàng ở Chung Cư 101 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội phản ánh sản phẩm máy lọc nước nhà mình bị yếu và cần đến kiểm tra vệ sinh thay lõi máy lọc nước.
Nội dung anh phản ánh như sau : "Hiện máy lọc nước nhà tôi đã mua được 5 năm, nhà tôi thường xuyên thay lõi lọc nước 1,2,3 định kỳ, tuy nhiên thời gian gần đây tôi thấy máy lọc nước ra yếu và muốn nhờ trung tâm qua kiểm tra xem giúp máy lọc nước".
nước chung cư bẩn
 
Đúng 18H25 chúng tôi có mặt tại địa chỉ nhà khách hàng. Khách hàng hẹn chúng tôi vào buổi tối vì lúc này khách hàng mới có ở nhà. Khi chúng tôi bấm chuông thì một người đàn ông tầm tuổi 25-28 ra mở cửa. Khi tiếp xúc chúng tôi được biết người đàn ông này chính là chủ nhà và anh đã 37 tuổi.
Chúng tôi hỏi về tình trạng máy lọc nước trước khi tiến hành kiểm tra máy lọc nước. Anh nói nhà anh nhiều lần bị nước yếu và chỉ cần thay lõi lọc nước 1,2,3 là được. Chúng tôi bắt đầu xem máy lọc nước nhà anh thì thấy máy lọc nước nhà anh thương hiệu rất lạ trên thị trường Việt Nam, trên thân máy có ghi là USA tuy nhiên kiểm tra thì toàn bộ là hàng Trung Quốc. Kiểm tra nước ra chúng tôi thấy nước ra rất yếu. Cắm điện máy thấy bơm không chạy. Bước đầu chúng tôi chuẩn đoán có thể tắc lõi lọc nước hoặc chết nguồn.
- Chúng tôi kiểm tra điện bằng cách dùng bút thử điện thì thấy vẫn có điện vào, vậy trường hợp do điện chúng tôi loại bỏ.
- Tiến tới kiểm tra nước vào : Thấy nước vào máy rất khỏe nên trường hợp do nước vào đã được loại bỏ
- Tiếp theo chúng tôi tiến hành khóa nguồn điện máy lọc nước và đồng thời khóa đường nước vào để kiểm tra bình áp vì bình áp nhà khách hàng còn khá nhiều nước nhưng nước tinh khiết ra khá chậm. Qua kiểm tra thấy nước bình áp ra hơi yếu tuy nhiên vẫn có thể sử dụng bình thường.
- Tiếp tục kiểm tra lõi lọc nước 1,2,3 : Chúng tôi thấy 3 lõi lọc nước nhà khách hàng vẫn bình thường chưa tới mức quá bẩn, vậy trường hợp tắc bộ lõi lọc nước 1,2,3 được loại bỏ. Tuy nhiên lõi đã đến hạn thay thế và chúng tôi tư vấn khách thay bộ lõi lọc nước 1,2,3.
- Chúng tôi kiểm tra màng RO số 4 : sau khi mở vỏ cốc lọc ra chúng tôi thấy màng RO số 4 quá bẩn và bị tắc. Tuy nhiên một chi tiết bất ngờ khác là đây là màng RO giả thương hiệu Flimtec của Mỹ. Chúng tôi yêu cầu khách hàng thay thế. Chúng tôi tiến hành thay thế màng RO số 4. Tuy nhiên máy vẫn chưa chạy được.
- Chúng tôi thử van áp thấp bằng cách cho 2 đầu dây điện chập vào nhau. Lúc này máy đã chạy bình thường. Vậy trường hợp nhà khách hàng đã hỏng van áp thấp và chúng tôi tiến hành thay thế. Sau khi thay xong van áp thấp thì máy đã hoạt động bình thường.
- Kiểm tra khoáng chất nước ra thì thấy không còn lượng khoáng chất do máy đã dùng 4-5 năm chưa thay thế. Khách hàng muốn thay lõi lọc nước tạo khoáng và chúng tôi tiến hành lắp thêm lõi lọc nước số 8 chuyên tạo khoáng cho khách hàng.
=> Tổng các sản phẩm phải thay thế của khách hàng gồm : bộ lõi lọc nước 1,2, lõi lọc nước Kangaroo số 4, Lõi tạo khoáng số 8, 1 van áp thấp : Chi phí là 1.100.000đ.
Bạn có thể xem bảng giá thay lõi lọc nước Kangaroo tại đây
Một số hình ảnh chúng tôi ghi lại được tại nhà khách hàng khi thay lõi lọc nước

Sửa máy lọc nước
Sửa máy lọc nước


Hãy gọi cho chúng tôi nếu bạn tháy nước nhà mình bị bẩn 
nước chung cư bẩn
Bình luận sản phẩm
Facebook